Thứ hai, 26 Tháng 1 2015 11:39

Cảng hàng không Côn Đảo: Khai giảng khóa huấn luyện võ Vovinam cho lực lượng An ninh hàng không

 

Ngày 23/1, Cảng hàng không Côn Đảo đã tổ chức lễ khai giảng Khóa huấn luyện võ Vovinam cho lực lượng an ninh hàng không năm 2015. Đến dự lễ khai giảng có ông Huỳnh Đình Long - Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vovinam huyện Côn Đảo; ông Nguyễn Văn Đức - Đại diện trưởng Cảng vụ hàng không Miền Nam tại Côn Đảo và Đội hình mẫu Câu lạc bộ Vovinam huyện Côn Đảo.

 

 

Khóa huấn luyện nhằm thực hiện Chỉ thị số 5368/CT-CHK ngày 26/12/2014 của Cục hàng không Việt Nam về việc tăng cường đạo đức công vụ, chấn chỉnh trách nhiệm của lực lượng An ninh hàng không.

 

Tại buổi lễ, các võ sinh được ôn lại lịch sử hình thành, phát triển và ý nghĩa nhân văn của môn võ Vovinam và quan sát đội hình mẫu Câu lạc bộ Vovinam biểu diễn, qua đó có cái nhìn cơ bản về bộ môn Việt võ đạo như: những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn và cách đối phó với vũ khí bằng tay không, các lối phản đòn...

 

 

Khóa huấn luyện nhằm rèn luyện tính chiến đấu, khả năng tự vệ, duy trì đảm bảo sức khỏe, thể lực tốt cho lực lượng An ninh hàng không nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh thường xuyên và khi có tình huống khẩn nguy cứu nạn hàng không xảy ra, giúp các võ sinh có tâm hồn thanh cao, tự tin, can đảm, cao thượng. Khóa huấn luyện còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, văn minh, lịch sự khi giao tiếp với hành khách, có thái độ làm việc chuẩn mực, nghiêm túc, trách nhiệm và cương quyết.

 

Khóa huấn luyện Vovinam tổ chức 3 buổi/tuần vào thời gian ngoài giờ hoạt động bay của đơn vị. Dự kiến khóa huấn luyện kéo dài đến hết ngày 31/12/2015.