Thứ ba, 20 Tháng 10 2015 15:17

Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khí tượng thủy văn tại Cảng HKQT Nội Bài

Ngày 14/10/2015, Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và Cảng HKQT Nội Bài đã tiếp và làm việc với Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về việc khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khí tượng thủy văn của ngành hàng không dân dụng và thống nhất đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Khí tượng thủy văn để chỉnh sửa, ban hành.

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Võ Tuấn Nhân - Phó Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn, cùng đi có 05 đại biểu quốc hội, 15 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước về chuyên ngành khí tượng thủy văn.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Quang Việt - Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam và các lãnh đạo phòng ban Cục hàng không Việt Nam; đại diện Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài và một số đơn vị chuyên môn thuộc Cảng.


Toàn cảnh buổi làm việc với Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường

Tại cuộc họp, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã nghe Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị báo cáo về việc thực hiện Luật khí tượng thủy văn trong lĩnh vực hàng không. Cảng HKQT Nội Bài báo cáo chi tiết về Dịch vụ khí tượng hàng không tại Nội Bài, những thành tựu đạt được trong thời gian qua cũng như việc chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật về khí tượng thủy văn của ngành hàng không.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ khí tượng cho các doanh nghiệp hàng không, các hãng hàng không hoạt động tại Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài còn hợp tác cung cấp dữ liệu khí tượng hàng không với Trung tâm Truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai - Đài Truyền hình Việt Nam nhằm cung cấp kịp thời, chính xác đến khán giả xem truyền hình các thông tin khí tượng hàng không trong các bản tin Dự báo thời tiết phát sóng hàng ngày.

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận sôi nổi về một số kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam đóng góp cho dự thảo Luật Khí tượng thủy văn. Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa và trình Quốc hội thông qua trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài