Ngày 01/07/2022, tại Cảng HKQT Nội Bài, Hãng hàng không quốc tế 5 sao Japan Airlines tổ chức kỷ niệm tròn 20 năm ngày chính thức mở chặng bay Tokyo (Nhật Bản) – Hà Nội (Việt Nam).


Sự kiện tổ chức từ 22h10 ngay trước thời gian làm thủ tục cho chuyến bay JL752
 

Tham dự sự kiện có đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cảng HKQT Nội Bài, đơn vị phục vụ mặt đất và hãng hàng không Japan Airlines.

Là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, thị trường Nhật Bản luôn đứng trong top thị trường tiềm năng có lưu lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn nhất bằng đường hàng không. Tại Cảng HKQT Nội Bài, đây cũng là một trong những hãng hàng không có lượng khách quốc tế đến Hà Nội nhộn nhịp nhất.


Đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài, ông Phạm Tuấn Anh - Phó giám đốc (người thứ hai từ phải sang) cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan cắt băng Lễ kỷ niệm
.

Buổi lễ kỷ niệm đánh dấu chặng đường 20 năm khai thác và phát triển của hãng hàng không quốc tế 5 sao tại Cảng HKQT Nội Bài. Trong quá trình đó, với tư cách là nhà khai thác Cảng, Cảng HKQT Nội Bài luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, cung cấp dịch vụ cho hãng hàng không Japan Airlines thực hiện các chuyến bay đi đến qua Cảng đảm bảo tuyệt đối an toàn và đảm bảo chất lượng dịch vụ với tổng sản lượng hơn 100 ngàn lượt khách mỗi năm. Theo thống kê, trong 06 tháng đầu năm 2022, với những nỗ lực không ngừng nhằm thu hút lại khách du lịch sau đại dịch, tổng sản lượng khách mà hãng Japan Airlines chuyên chở đi/đến Cảng HKQT Nội Bài đã bắt đầu phục hồi, đạt 34 ngàn lượt khách, tương đương khoảng 59% so với thời đỉnh cao trước dịch Covid-19 (06 tháng đầu năm 2019 tổng sản lượng khách đạt gần 58 ngàn lượt khách).


Một gia đình hành khách hào hứng chụp ảnh tại sự kiện.
 

Sau buổi lễ, chuyến bay JL752 đã cất cánh an toàn chặng bay Hà Nội - Tokyo
 

Trải qua chặng đường 20 năm (2002-2022) kể từ ngày chính thức mở chặng bay Tokyo – Hà Nội, có thể nói hãng hàng không Japan Airlines là chiếc cầu nối hữu hiệu giữa 2 nền kinh tế, văn hoá của đất nước mặt trời mọc kiên cường và đất nước hình chữ S hiền hoà mến khách, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển.

Tin bài và ảnh: Cảng HKQT Nội Bài