Từ cơ sở hạ tầng dành cho quân sự của Sân bay Sao Vàng trước đây, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư nâng cấp thành Cảng hàng không Thọ Xuân đáp ứng khai thác hàng không dân dụng, với hệ thống đường lăn, sân đỗ, đường cất hạ cánh bảo đảm khai thác các máy bay quân sự và dân sự; đầu tư thêm trang thiết bị điều hành bay dân dụng; đầu tư lắp đặt hệ thống đèn hiệu hàng không đạt tiêu chuẩn khai thác, hệ thống thiết bị hạ cánh chính xác ILS, quan trắc khí tượng tự động…v.v. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã cho xây mới đài dẫn đường VOR/DME nằm trên trục tim đường cất hạ cánh.

Cảng hàng không Thọ Xuân hay sân bay Thọ Xuân, tên cũ là Sân bay Sao Vàng, là một sân bay hỗn hợp quân sự-dân dụng ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, 45 km về phía tây thành phố Thanh Hóa. Đây là sân bay quân sự cấp I, căn cứ của Trung Đoàn tiêm kích - Bom 923 (Đoàn Yên Thế). Ban đầu có một đường băng dài 3200 mét. Theo đề án được Tỉnh Thanh Hóa lập ra vào năm 2012, cảng hàng không Thọ Xuân sẽ được quy hoạch để phục vụ hàng không dân dụng kết hợp. Đề án đã được các bên liên quan phê duyệt và cấp quyết định đầu tư.

Ngày 5 tháng 2 năm 2013, chuyến bay đầu tiên giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân đánh dấu thời kỳ phát triển mới cho sân bay hỗn hợp quân sự-dân sự này. Sự ra đời của dịch vụ hàng không dân dụng cũng đã thay đổi tên gọi, từ Sân bay quân sự Sao Vàng thành cảng hàng không Thọ Xuân. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh Thanh Hóa. Năm 2013, sân bay phục vụ 90.000 lượt khách, năm 2014 phục vụ 169.000 lượt khách, dự kiến năm 2015 đạt 550.000 lượt khách, tăng hơn 300% so với năm 2014

- Hiện tại, có 03 hãng hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đang khai thác đường bay SGN-THD-SGN, BMV-THD-BMV với tần suất 68 lượt chuyến CHC/tuần (trong đó: 62 lượt chuyến HCC chặng SGN-THD-SGN; 6 lượt chuyến HCC chặng BMV-THD-BMV). Dự tính trong thời gian tới, Cảng Hàng không Thọ Xuân sẽ nâng tần suất khai thác đường bay BMV-THD-BMV và khai thác thêm nhiều đường bay mới trong tương lai đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng trong nước.

- Kế hoạch của sân bay trong thời gian tới: Xây dựng dự án Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân với mức tổng đầu tư 600 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty. Dự kiến hoàn thành trong năm 2016.

  Tháng 1/2016, tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân (Thanh Hoá), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức Lễ khánh thành dự án xây dựng Khu hàng không dân dụng thuộc CHK Thọ Xuân. Dự án hoàn thành trước thời hạn bốn tháng, kịp thời đưa vào phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Nhà ga hành khách được thiết kế với mô hình nhà ga 1,5 cao trình gồm hai tầng, tổng diện tích sàn sử dụng 5.000m2 được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật hàng không hiện đại, công nghệ tiên tiến, cung cấp tiện nghi chất lượng cao phục vụ hành khách và có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng lên 2 triệu hành khách/năm, bảo đảm đáp ứng cùng lúc hai chuyến bay A320 - A321 và tương đương. Tầng 1 được sử dụng để phục vụ hành khách đi và đến, gồm: sảnh chính, khu vực làm thủ tục hàng không, khu phân loại hành lý, quầy vé và khu vực kiểm tra an ninh, phòng VIP, khu băng chuyền hành lý phục vụ hành khách đến. Tầng 2 sử dụng bố trí phòng chờ cho hành khách đi, phòng khách hạng thương gia và các khu vực dịch vụ thương mại như: ăn uống, giải khát, quầy hàng lưu niệm...

Theo Quy hoạch CHK Thọ Xuân - Giai đoạn đến 2020 và định hướng đến 2030 đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, với chức năng là CHK nội địa, dùng chung giữa dân dụng và quân sự, CHK dân dụng cấp 4E (theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp I. Khu bay có một đường cất hạ cánh đủ khả năng tiếp thu các loại máy bay tầm trung như A320/A321, B777 và tương đương. CHK Thọ Xuân có thể tiếp nhận được 1,2 triệu hành khách/năm.

Trong năm 2016, dịp cao điểm tết Nguyên Đán Bính thân 2017, các hãng hàng không sẽ tăng tần suất các chuyến bay đi/đến Cảng HK Thọ Xuân, dự kiến ngày cao điểm Cảng sẽ phục vụ 28-30 lượt hạ cất cánh/ngày. Cảng hàng không Thọ Xuân hiện đang cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất cho 03 hãng hàng không (VNA, VJ, JPA) với tần suất 134 lần hạ cất cánh/tuần (bình quân 19 lần CHC/ngày).