Thứ ba, 22 Tháng 3 2016 09:08

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Tổ chức hội nghị nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không

Vừa qua, tại UBND xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lắc, Đoàn thanh niên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Cảng vụ Miền Nam, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines và Đoàn thanh niên xã Hòa Thắng tổ chức hội nghị “Nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không”.

Hội nghị nhằm phổ biến, tuyên truyền Nghị định số147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; triển khai kế hoạch của Đoàn thanh niên trong và ngoài ngành về việc vận động các hộ dân ký cam kết bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường khu vực lân cận Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Hội nghị nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không – Cảng hàng không

Buôn Ma Thuột

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phước Thắng – Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam; Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch xã Hòa Thắng, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, đoàn viên thanh niên xã Hòa Thắng và các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Thắng – Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam, Thường trực Ban chỉ đạo “Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không” nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, kiến thức pháp luật về an toàn hàng không cho cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên tại đơn vị, các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân tại địa phương.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về Văn hóa an toàn hàng không cho đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu nhi trên địa bàn lân cận Cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Cuộc thi thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi hưởng ứng, tham gia.


Đoàn thanh niên ký cam kết phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hàng không dân dụng

Tại hội nghị, các cơ sở đoàn  đã ký cam kết phối hợp trong việc đẩy mạnh tuyên truyền vận động các hộ dân sinh sống khu vực lân cận Cảng hàng không, sân bay chấp hành các quy định của phát luật trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ban tổ chức đã trao tặng hơn 30 suất quà dành cho các gia đình chính sách, khó khăn và các em thiếu nhi vượt khó, học giỏi nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng học tập.

   Trao quà cho các em thiếu nhi vượt khó, học giỏi

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh an toàn hàng không cho cán bộ, công nhân viên người lao động, đoàn viên thanh niên tại đơn vị, các cấp chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tại địa bàn lân cận sân bay; qua đó thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các tổ chức Đoàn cơ sở, hưởng ứng và triển khai “Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020” đạt hiệu quả.

                                                                   Tin, ảnh: Thanh Nga

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột