Thứ sáu, 13 Tháng 5 2016 16:53

Cảng hàng không Liên Khương tổ chức diễn tập PCCC

Ngày 10/5/2016, Cảng hàng không Liên Khương đã tổ chức diễn tập khẩn nguy cứu nạn hàng không nhằm chủ động phòng ngừa xử lý kịp thời các tình huống khẩn nguy, đảm bảo an ninh an toàn hàng không và nâng cao hiệu quả hiệp đồng giữa các lực lượng hoạt động tại cảng hàng không với lực lượng phối hợp của địa phương.

Tham gia buổi diễn tập, ngoài lực lượng chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương còn có lực lượng PCCC của tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, đại diện Cảng vụ miền Nam tại Liên Khương cùng các đơn vị hiệp đồng khác đang hoạt động tại Cảng.

Thông qua cuộc diễn tập, đơn vị rà soát lại khả năng ứng phó, phương tiện, trang thiết bị của các lực lượng hiệp đồng, khi tình huống khẩn nguy xảy ra để có thể xử lý một cách chủ động, hiệu quả; qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm, hiệu chỉnh và bổ sung cho phương án khẩn nguy cứu nạn của cảng hàng không Liên Khương.

Kịch bản khẩn nguy được xây dựng trên tình huống là sự cố chập điện gây cháy nổ trang thiết bị mặt đất khi đậu đỗ, sửa chữa trong nhà xe ngoại trường.

Quá trình diễn tập được tổ chức chỉ huy chặt chẽ, đồng bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho những người tham gia diễn tập, có phương án xử lý sự cố mất an toàn có thể xảy ra để không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay của cảng hàng không.

Cấp ủy, Ban giám đốc Cảng hàng không Liên Khương luôn thực hiện tốt công tác PCCC, chú trọng nâng cao ý thức cảnh giác cho toàn thể cán bộ, nhân viên làm quen với phương thức xử lý, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn nguy xảy ra.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Liên Khương