Thứ sáu, 24 Tháng 6 2016 15:30

Gương người tốt việc tốt: Cô gái xe đẩy hơn 10 lần nhặt và trao trả cho hành khách tài sản bỏ quên tại Nhà ga hành khách Nội Bài

Việc nhặt được tài sản bỏ quên và trao trả lại cho hành khách, từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp của Cảng HKQT Nội Bài. Đội ngũ CBCNV Cảng đã thấm nhuần và tích cực hỗ trợ hành khách trong công tác tìm kiếm hành lý thất lạc, bỏ quên tại Cảng.

Điều đặc biệt, trong số rất nhiều CBCNV có nghĩa cử đẹp nói trên thì chị Bùi Thị Huyên - Nhân viên Đội Xe đẩy - Trung tâm Khai thác ga Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài có lẽ là người có duyên nhặt được nhiều tài sản có giá trị lớn và trao trả cho hành khách, với tổng tài sản trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Công việc thường nhật của chị Bùi Thị Huyên

Đó là một cô gái gây ấn tượng mạnh với người đối diện bởi vóc dáng bé nhỏ, bước chân thoăn thoắt đẩy những hàng xe đẩy dài; đã hơn 10 lần đem đến niềm vui bất ngờ cho hành khách khi không tin là mình nhận lại được tài sản cả trăm triệu bỏ quên nơi công cộng tại một cảng hàng không lớn với lưu lượng người đi lại như mắc cửi; đã làm một vị khách nam rưng rưng xúc động khi đánh rơi tại Cảng và nhận lại nguyên vẹn số tiền hơn 150 triệu gom góp về làm tang lễ cho cha... Một cô gái luôn mỉm cười từ chối nhận quà cảm ơn, chỉ hiền lành trao lại cho khách cái bắt tay thật chặt và cho số điện thoại của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài thay vì số điện thoại cá nhân mình... Một cô gái luôn cho rằng, “việc của mình làm có gì to tát đâu, ai vào vị trí em cũng sẽ làm như em thôi”.

Đại diện Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài trực tiếp trao trả tài sản bỏ quên cho hành khách.

Tuy là những việc làm bình dị nhưng chị Huyên đã làm từ trái tim nhân hậu của mình. Chính trái tim nhân hậu của chị đã làm cảm kích hành khách, làm đồng nghiệp yêu mến và được đông đảo độc giả các trang báo biết đến.

Và vào ngày 11/6/2016, cô gái bé nhỏ ấy đã tỏa sáng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội khi được vinh dự mời tham dự Lễ trao giải “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 7 và Chương trình Giao lưu – nghệ thuật “Vững bước theo con đường Bác đi” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam do Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức.

Chị Bùi Thị Huyên tại sân khấu Nhà hát lớn ngày 11/6/2016.

Quả thực những hành động như chị Huyên đã trở thành việc làm thường xuyên tại Cảng HKQT Nội Bài, khi hàng tuần có khoảng 20 lần nhân viên của Cảng nhặt được và xử lý đúng quy trình đối với hành lý, tài sản bỏ quên của hành khách. Những việc làm tuy thường nhật, nhỏ bé nhưng đã đem đến niềm vui, sự cảm kích cho hành khách, góp phần tạo dựng niềm tin về một cuộc sống còn nhiều người tốt, góp phần củng cố uy tín và hình ảnh của Cảng HKQT Nội Bài.

Tin, ảnh: Như Hà

Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài