Thứ hai, 23 Tháng 5 2016 16:50

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tăng cường hợp tác với Tập đoàn Cảng hàng không Thái Lan

Ngày 20/5/2016, tại Đà Lạt đã diễn ra hội nghị giữa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Cảng hàng không Thái Lan (AOT). Đây là hội nghị nằm trong chương trình hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành cảng hàng không giữa ACV và AOT.

Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng phát biểu chào mừng và khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía AOT có: Chủ tịch Tập đoàn Cảng hàng không Thái Lan Nitinai Sirismatthakarn; Giám đốc các Cảng hàng không Suvarnabhumi, Chiang Mai, Hat Yai; lãnh đạo và chuyên viên các Trung tâm, các Ban chức năng của AOT.

Chủ tịch AOT Sirismatthakarn phát biểu tại hội nghị

Về phía ACV có: Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng; lãnh đạo các Cảng HKQT Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và Cảng hàng không Liên Khương; lãnh đạo và chuyên viên các Phòng, Ban chức năng của Tổng công ty.

Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng và Chủ tịch AOT Sirismatthakarn ký kết kế hoạch hợp tác năm 2016

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hợp tác giữa ACV và AOT trong thời gian qua; tổng kết hoạt động hợp tác năm 2015; thảo luận, thống nhất kế hoạch hợp tác hữu nghị giữa 2 bên trong năm 2016; trao đổi kinh nghiệm về: Công tác quản lý, khai thác cảng hàng không; dự án mở rộng cảng hàng không; tiêu chuẩn an ninh an toàn hàng không…

Quang cảnh hội nghị

Tai hội nghị, ACV và AOT đã ký kết kế hoạch hợp tác năm 2016. Theo đó, AOT và ACV sẽ tổ chức diễn đàn Giám đốc điều hành với chủ đề “Hợp tác hướng tới tương lai thành công”; tăng cường trao đổi thông tin (tổ chức cho AOT tham quan, tìm hiểu hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài, Cảng HKQT Phú Quốc;  trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý Hệ thống quản lý an toàn (SMS) và mở rộng dự án; trao đổi liên kết website giữa ACV và AOT); phát triển thị trường và xúc tiến thương mại (phát triển vận chuyển hàng hoá, du lịch…); tăng cường công tác huấn luyện đào tạo, trao đổi nhân viên…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Trước đó, ngày 19/5, đoàn công tác của AOT đã đến tham quan, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Văn phòng Tổng công ty