1. Bãi biển Đà Nẵng:
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 6km (khoảng 15 phút đi xe).
Trải dài trên 90 km từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước, Biển Đà Nẵng được bầu chọn là 01 trong 06 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.
Biển Đà Nẵng có độ sóng nhỏ, nước êm, nước trong xanh bốn mùa, không bị ô nhiễm. Độ mặn vào khoảng 60%, độ an toàn cao. Một số nơi có nhiều san hô, nguồn động thực vật ven bờ và dưới bờ biển phong phú. Điều đặc biệt là hầu hết các bãi tắm đều gần trung tâm thành phố, đường sá thuận lợi; có thể đi đến bằng nhiều loại phương tiện khác nhau.
Đội cứu hộ các bãi tắm Đà Nẵng làm việc từ 5h00 đến 20h00 hàng ngày để đảm bảo sự an toàn cho khách tắm và nghỉ ngơi trên biển.

2.    Bảo tàng điêu khắc Chăm:

→ Vị trí: 02 Đường 2/9, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 3.8km (khoảng 7 phút đi xe).
Hiện nay, ở Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng có trên 300 cổ vật điêu khắc trên đất nung và đất sa thạch từ thế kỷ thứ VI đến thế kỷ XIII được sưu tập suốt dải đất miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận, được trưng bày cùng với những thuyết minh đầy đủ nhất. Đây cũng là bảo tàng điêu khắc Chăm duy nhất trên thế giới.
Website: www.chammuseum.danang.vn

3.    Bảo tàng Đà Nẵng:
→ Vị trí: 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng
Bảo tàng Đà Nẵng thành lập từ năm 1989 trong khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải. Hiện Bảo tàng đang lưu giữ hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh, hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa của thành phố Đà Nẵng và vùng phụ cận; trong đó có hơn 1.900 hiện vật gốc được sưu tầm từ sau ngày giải phóng đến nay, đặc biệt có nhiều tư liệu, hiện vật chống Pháp và Mỹ của quân và dân Quảng Nam – Đà Nẵng như súng, đạn, bom, chất hóa học, các hiện vật của đồng bào dân tộc ở miền núi của Quảng Nam – Đà Nẵng.
Website: www.baotangdanang.vn

4. Chùa Linh Ứng và Bán đảo Sơn Trà:
→ Vị trí: Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 12km (khoảng 23 phút đi xe).
Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện. Đặc biệt, tại chùa Linh Ứng có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. Sau khi tham quan chùa, du khách có thể khám phá khu rừng già nguyên sinh trong lòng thành phố trẻ, Bán đảo Sơn Trà là khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia với nhiều loại thú rừng quý hiếm, đặc biệt là voọc chà vá chân nâu được liệt vào loài động vật quý hiếm ở mức nguy cấp trong sách đỏ của tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới. 
Website: www.sontra.danang.vn

5. Cầu quay sông Hàn:
→ Vị trí: Nằm trên trục đường Lê Duẩn (Quận Hải Châu) bắc ngang qua sông Hàn đến Quận Ngũ Hành Sơn.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 4.2km (khoảng 12 phút đi xe).
Nhắc đến cầu Quay Sông Hàn thì không một du khách nào đến Đà Nẵng mà không biết cả, vì cây cầu này là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng, cây cầu độc nhất vô nhị tại Việt Nam, do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, cầu quay Sông Hàn như là một biểu tượng của Đà Nẵng bắt qua một dòng sông thơ mộng, nhiều du khách đến đây để được nhìn thấy chiếc cậu tự động quay để cho ghe thuyền qua lại, đặt biệt là vào ban đêm cầu lên đèn rất đẹp, là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.

6. Cầu Rồng:
→ Vị trí: Nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh (Quận Hải Châu) bắc ngang qua sông Hàn đến đường Võ Văn Kiệt (Quận Ngũ Hành Sơn).
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 4km (khoảng 7 phút đi xe).
Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn, tạo con đường ngắn nhất từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng. Cầu Rồng giúp kết nối trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật. Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cây cầu được xây dựng với mong muốn trở thành biểu tượng cho Đà Nẵng, biểu tượng mang khát vọng mạnh mẽ vươn mình ra biển lớn của thành phố.

7.   Khu du lịch Sun world Bà Nà Hills:
→ Vị trí: Thôn An Sơn, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 22km (khoảng 35 phút đi xe).
Nằm cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, Bà Nà được xem là một “vùng ôn đới trong rừng nhiệt đới” bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, trong ngày có thể tận hưởng được 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Bà Nà có 5 tuyến cáp treo, trong đó có tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục Guiness thế giới: cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và cáp treo có độ cao chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81 m). Bà Nà Hills là quần thể du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí đẳng cấp bậc nhất Việt Nam với kiến trúc khu làng Pháp cổ kính và lãng mạn, cây cầu vàng được công nhận là “cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới”. Ngoài ra, đây còn là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội vô cùng hấp dẫn như: Lễ hội bia B’estival, Lễ hội hoa Tulip, Bảo tàng tượng sáp, khu trò chơi trong nhà Fantasy Park cùng hệ thống nhà hàng phục vụ các món ẩm thực Á – Âu.
Website: www.banahills.com.vn

8.    Núi Ngũ Hành Sơn và làng nghề đá non nước:
→ Vị trí: Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 11km (khoảng 19 phút đi xe).
Núi Ngũ Hành Sơn được xem là “Nam Thiên Danh Thắng” với 5 ngọn núi Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền bên trong. Trong các ngọn núi, Thủy Sơn là hòn lớn nhất và cũng kiều diễm nhất. Núi cao 106m, có 3 ngọn ở 3 tầng giống như 3 ngôi sao (Tam Thai). Đây là nơi tập trung nhiều hang động, chùa chiền nhất. Vào ngày 17/2 âm lịch mỗi năm, du khách thập phương tập trung tại Ngũ Hành Sơn để hoà trong không khí Lễ hội Quán Thế Âm mang đậm bản sắc văn hoá về tôn giáo của người dân địa phương.
Ngay dưới chân núi, du khách sẽ được tham quan Làng đá Non - làng nghề truyền thống nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Theo dòng thời gian, làng đá mỹ nghệ Non Nước vẫn nguyên vẹn một sức sống mãnh liệt với thời gian và không ngừng phát triển cho đến ngày nay. Đến đây du khách không chỉ tận mắt chứng kiến nghệ thuật điêu khắc đá của các nghệ nhân mà còn có thể lựa cho mình những món quà xinh xắn làm từ đá cho người thân và bạn bè như: chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt, những con cóc chặn giấy, những cặp sư tử hí cầu, những con đại bàng sải rộng cánh, những cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc, .v.v…
Website: www.nguhanhson.org

9. Nhà thờ Chánh tòa:
→ Vị trí: 156 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
→ Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 11km (khoảng 19 phút đi xe).
Nhà thờ chánh toà (Nhà thờ con Gà) là nhà thờ duy nhất được xây dựng vào thời kì Pháp thuộc tại Đà Nẵng năm 1923. Nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám với kính màu tinh tế. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và tượng Chúa minh họa theo thánh kinh bài trí theo dạng mỹ thuật nhà thờ Thiên Chúa giáo phương Tây. Người dân địa phương thường gọi với tên Nhà thờ con Gà vì trên nóc nhà thờ có hình ảnh một con gà màu xám bằng hợp kim mang ý nghĩa như đài dự báo thời tiết cho người dân.