Nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, từ nhiều năm qua, tổ chức Công đoàn – Đoàn thanh niên ACV đã tài trợ nhiều hoạt động từ thiện vì cộng đồng trên cả nước. Tất cả những hoạt động mà ACV tổ chức đều hướng đến việc hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với Cách mạng, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, trợ cấp cho các đối tượng chính sách và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn…

Trong năm 2019, thông qua việc huy động nguồn tiền đóng góp ủng hộ từ cán bộ, người lao động và Quỹ phúc lợi, Công đoàn – Đoàn Thanh niên ACV đã có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng với tổng số tiền đã chi là hơn 6,3 tỷ đồng. Các hoạt động tiêu biểu như:

  • Vận động người lao động tại các đơn vị trực thuộc ACV đóng góp ủng hộ trên 1,8 tỷ đồng cho Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn GTVT và Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn ACV.
  • Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động hưởng ứng tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện, vận động được 1.768 lượt người tham gia, thu về 1.061 đơn vị máu.
  • Tích cực thực hiện nhiều hoạt động từ thiện vì cộng đồng tại các địa phương: Ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em, Hội nạn nhân chất độc da cam /Dioxin, các đồng chí thương bình - Người có công với Cách mạng; thăm và tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt; xây dựng nhà tình nghĩa, xây cầu cho các vùng nông thôn nghèo; quyên góp quần áo, sách vở và đồ dùng học tập tặng cho đồng bào, các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trong cả nước.