Tối 18-5, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã tổ chức kỷ niệm 15 năm chuyến bay thương mại đầu tiên (19-5-2004 – 19-5-2019). Đến dự có ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà.

 

Sân bay Cam Ranh.

Sân bay Cam Ranh.

 

Ông Nguyễn Bá Quân - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, từ một cảng hàng không chỉ có một nhà ga hành khách, một đường băng và khai thác vào ban ngày, đến nay đã không ngừng phát triển. Cảng đã được đầu tư 2 nhà ga khang trang, hiện đại, đường cất hạ cánh số 2 đã hoàn thành đáp ứng khai thác cho các loại tàu bay thân rộng như Airbus A350, Boing 787, Boing 777. Nếu như lượng khách thông qua cảng năm 2004 chỉ là 270.000 khách, thì đến nay, ước tính sẽ có khoảng 10 triệu khách qua cảng, tăng khoảng 38 lần, luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, cảng cũng luôn chú trọng đến nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Minh chứng rõ nhất, vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam công bố kết quả khảo sát, trong đó Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đứng vị trí thứ 2 trong 6 cảng hàng không được chọn khảo sát đánh giá từ khách hàng về chất lượng dịch vụ.

 

Nhà ga hành khách quốc tế được đưa vào tkhai thác từ tháng 8-2018.

Nhà ga hành khách quốc tế được đưa vào khai thác từ tháng 8-2018.

 

Được biết, hiện cảng có 4 hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đường bay nội địa, 21 hãng hàng không quốc tế và 3 hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 68 đường bay quốc tế kết nối với 7 quốc gia vùng lãnh thổ.

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh có vị trí đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ giao thông lý tưởng, cầu nối giúp cho các nhà đầu tư cũng như du khách, thuận lợi hơn khi đến với Khánh Hòa và các tỉnh miền Nam Trung bộ. Đây cũng là là cửa ngõ giao thông hàng không quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả vùng.

 

THÀNH NAM

(Trích nguồn: Báo Khánh Hòa)