Công tác đảm bảo an ninh an toàn trong các mặt hoạt động luôn luôn được Ban Giám đốc, Cán bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ quan tâm hàng đầu, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy.
Nhằm tăng cường năng lực xử lý khi có tình huống thực tế diễn ra, ngày 01/11/2019 Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã tổ chức diễn tập chữa cháy tàu bay kết hợp tình huống cứu hộ cứu nạn khi tàu bay trượt khỏi đường cất hạ cánh.
Cuộc diễn tập được thực hiện với sự phối hợp tham gia của Cảng HKQT Cần Thơ, lực lượng của Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn – Công an TP Cần Thơ, các lực lượng cảnh sát PCCC, Cảnh sát Giao thông, Điện lực, Y tế… của quận Bình Thủy.
Một số hình ảnh cuộc diễn tập:


Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng tại chỗ của Đội PCCC Cảng HKQT Cần Thơ đã tổ chức triển khai chữa cháy và và sơ tán cứu hộ cứu nạn hành khách


Lực lượng Cảnh sát PCCC – CA TP. Cần Thơ và quận Bình Thủy ngay khi nhận được thông tin đã khẩn trương tổ chức tiếp cận hiện trường và phối hợp thực hiện chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cùng với lực lượng của Cảng HKQT Cần Thơ

Cuộc diễn tập được đánh giá có sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập thuần thục, phối hợp chặt chẽ giữa tất cả các lực lượng nên đã đạt được yêu cầu đề ra, mang lại nhiều kinh nghiệm cho các thành viên tham gia diễn tập để có thể xử lý một cách phù hợp, hiệu quả hơn trong các tình huống thực tế.

Cảng HKQT Cần Thơ