Sáng ngày 01/02/2024, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán tại Cảng HKQT Nội Bài. 

Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra tại Nhà ga hành khách T1, Nhà ga hành khách T2, Đài chỉ huy nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không phục vụ Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024. Đặc biệt, Đoàn công tác đã dành phần lớn thời gian để tham quan Trung tâm Điều phối khai thác Nội Bài (AOCC) và kiểm tra công tác vận hành chính thức mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không sân bay (A-CDM) trong ngày đầu tiên áp dụng triển khai.

"Các cơ quan, đơn vị, các hãng hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài đã có sự chuẩn bị tốt để sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt là những nỗ lực của Tổ triển khai dự án A-CDM để có thể kịp thời đưa mô hình A-CDM vào khai thác trước thềm cao điểm Tết", Ông Thắng đánh giá.

Từ 00h01 ngày 01/02/2024, chính thức áp dụng mô hình A-CDM giai đoạn 1 tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đây là cột mốc đánh dấu 02 cảng hàng không quốc tế quan trọng của Việt Nam trở thành sân bay phối hợp ra quyết định trên bản đồ các sân bay trong khu vực và trên thế giới. 

* Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra