Nhiều hành khách bất ngờ và hào hứng khi được thầy đồ tặng chữ đầu năm và xem biểu diễn ca nhạc truyền thống tại Nhà ga T1, Nhà ga T2 Cảng HKQT Nội Bài.

Có vị khách quốc tế chia sẻ "tôi đi nhiều sân bay trên thế giới, đẹp và hiện đại nhưng đến với Nội Bài, với Việt Nam, tôi thấy các bạn khác biệt. Người Việt Nam có bề dày truyền thống văn hóa".

"Như một lời tri ân tới đông đảo hành khách đã đồng hành với Cảng HKQT Nội Bài, chương trình món quà đầu xuân đồng thời là lời chúc phúc tới mọi hành khách. Hoạt động thầy đồ tặng chữ và biểu diễn ca nhạc truyền thống cũng là sự kiện tôn vinh nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. Người Việt Nam tự hào về bề dày truyền thống đó và muốn lan tỏa những nét tinh túy của văn hóa Việt đến đông đảo du khách...", bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài chia sẻ.

Chương trình món quà đầu xuân do Cảng HKQT Nội Bài tổ chức tại cả hai nhà ga T1, T2 từ ngày 14/2 – 15/2 (mồng 5, mồng 6 Tết) đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm thích thú của hành khách đi máy bay qua Cảng.

Hôm nay cũng là ngày nghỉ Tết cuối cùng trước khi trở lại công việc, sản lượng vận chuyển qua Cảng HKQT Nội Bài ghi nhận đạt khoảng 550 lượt chuyến bay với gần 90 ngàn lượt hành khách (cả quốc tế và quốc nội). Cảng HKQT Nội Bài vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp tăng cường An ninh cấp độ 1 từ ngày 06/2 cho đến hết ngày 16/02/2024. Các biện pháp phục vụ hành khách cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã được Cảng HKQT Nội Bài phối hợp với các đơn vị trong dây chuyền phục vụ tính toán kỹ lưỡng và triển khai chu đáo đến các đơn vị, bộ phận có liên quan.

Trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ước tính Cảng HKQT Nội Bài đã phục vụ khoảng 3.500 lượt chuyến bay với hơn 550 ngàn lượt hành khách đi và đến an toàn tuyệt đối qua Cảng.

 

Tin bài: Cảng HKQT Nội Bài

Tác giả ảnh: Đình Quang – Phan Công - Cảng HKQT Nội Bài