Đến Nội Bài, hành khách nên bắt taxi nào? Đâu là điều khách nên làm? Dưới đây là một số thông tin hữu ích…

Tại Cảng HKQT Nội Bài – 14 hãng taxi đang chờ phục vụ bạn

Đến thời điểm này, Cảng HKQT Nội Bài đã ký hợp đồng nhượng quyền với 14 hãng taxi (khai thác 10 thương hiệu) thực hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đi/đến Cảng HKQT Nội Bài.

Các hãng ký cam kết đảm bảo cung cấp dịch vụ vận tải hành khách từ chuyến bay đầu tiên cho đến hết chuyến bay cuối cùng trong ngày, kể cả những ngày nghỉ Lễ, Tết và những ngày có chuyến bay bị chậm giờ, nhỡ chuyến.

Danh sách các hãng taxi được nhượng quyền được công bố tại tất cả các khu vực công cộng của nhà ga và trên website của Cảng tại địa chỉ: http://noibaiairport.vn/HOME/Group_Extend.aspx?ID=1&p_id=2071

14 hãng taxi nhượng quyền phải cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật, của Cảng HKQT Nội Bài, đồng thời chịu sự ràng buộc của nhiều điều khoản chặt chẽ khi ký kết hợp đồng, như: “xe phải có phù hiệu, hộp đèn có thể nhận biết từ xa,  xe phải niêm yết số điện thoại đường dây nóng, niêm yết rõ giá cước vận chuyển còn hiệu lực, đồng hồ tính tiền còn kẹp chì niêm phong và hoạt động bình thường, bên trong phương tiện được trang bị đầy đủ túi nôn, dù che mưa, bình chữa cháy tại chỗ...”; “Tuyệt đối không từ chối khách trong các trường hợp đi chặng ngắn, xa trung tâm thành phố, hoặc có hành vi bán khách, chuyển khách sang phương tiện khác”; “Nhân viên lái xe phải mặc đồng phục, phải đeo thẻ kiểm soát an ninh nội bộ, tác phong làm việc nghiêm túc, lịch sự, không gây phiền hà, không chào mời khách gây mất trật tự; phải được huấn luyện kiến thức về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, huấn luyện về kiến thức an ninh hàng không, được huấn luyện, đào tạo về các tác phong giao tiếp và phục vụ hành khách theo đúng quy trình…”. 

Tất cả những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành. Bởi thế, hành khách được bảo vệ quyền lợi tối đa. Nhiều vụ khách bỏ quên hành lý, tài liệu quan trọng trên xe nhượng quyền đã được Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài hỗ trợ kết nối và tìm trả lại cho hành khách. Tính sơ bộ từ đầu năm 2019 đến nay, đã có trên 10 trường hợp hành khách vui mừng nhận lại được tài sản bỏ quên trên các taxi nhượng quyền

Taxi dù – Lợi bất cập hại

Hành khách nên cân nhắc khi sử dụng taxi dù. Như báo đài đã đưa tin, có những hành khách do không để ý hệ thống biển báo, đã bị các đối tượng cò mồi, chèo kéo, lên taxi dù và phải trả tiền triệu cho chặng đi ngắn…

Theo thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2019, Cảng HKQT Nội Bài đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe dù, 9 vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định tại Cảng.

Cảng HKQT Nội Bài đã và đang trong quá trình xiết chặt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi vấn nạn trên. Tuy nhiên song song với các biện pháp đó, thì sự phối hợp của hành khách là vô cùng cần thiết.

Cung cấp đầy đủ thông tin hệ thống 14 hãng taxi nhượng quyền

Sau khi lấy hành lý, xin mời quý khách theo hệ thống biển chỉ dẫn ra sảnh đón taxi. Cảng HKQT Nội Bài đã bố trí hệ thống biển chỉ dẫn các loại hình phương tiện để khách dễ dàng lựa chọn: taxi, bus, xe trung chuyển T1-T2.

Theo hướng luồng ra sảnh, có các biển điện tử hiển thị chữ “Taxi, bus, minibus” và mũi tên định hướng để khách di chuyển đúng vị trí.

Sảnh A, B, E – Nhà ga T1, Nhà ga T2 đều bố trí phần lớn mặt tiền sảnh để khách chờ đón taxi. Hàng dài các hãng taxi nhượng quyền lúc nào cũng đỗ chờ, túc trực sẵn theo hàng dài để khách thoải mái lựa chọn.

Đồng thời tại các khu vực đón taxi, Cảng đều bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, khách hoàn toàn có thể quyết định chọn hãng nào mình muốn đi. Nếu quý khách còn bỡ ngỡ, xin vui lòng gặp những nhân viên gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên quầy thông tin, nhân viên an ninh hay bất cứ nhân viên mặc đồng phục nào cũng sẵn sàng hỗ trợ hành khách.

Như vậy, với những thông tin minh bạch của hệ thống 14 hãng taxi nhượng quyền, hành khách không phải băn khoăn khi lựa chọn cho mình hãng taxi vừa ý tại Cảng HKQT Nội Bài.

Sự lựa chọn thông minh của hành khách sẽ là một giải pháp hữu hiệu góp phần loại bỏ taxi dù tại cửa ngõ hàng không quốc tế của thủ đô Hà Nội. Thêm vào đó, cần tiếp tục các hoạt động ra quân quyết liệt của lực lượng công an, thanh tra giao thông, cần các chế tài xử lý đủ mạnh để các đối tượng cò mồi, ăn chặn tiền của hành khách không còn dám lai vãng tại nhà ga để hoạt động.

Một số hình ảnh thông tin, hướng dẫn hành khách sử dụng dịch vụ taxi tại Cảng HKQT Nội Bài:

Biển điện tử hiện thị giá taxi tại Nhà ga T1- Cảng HKQT Nội Bài

Biển niêm yết tất cả các loại hình xe được phép khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài

Biển chỉ dẫn xe điện nội cảng – Cảng HKQT Nội Bài

Ký hiệu hướng ra taxi ngay tại cửa ra vào Nhà ga T2 – Cảng HKQT Nội Bài

Ký hiệu hướng ra taxi ngay tại luồng di chuyển ra sảnh của khách

Biển chỉ hướng khu vực đón taxi – mini bus - xe điện – xe shutle bus

Hành khách ra khu vực đón taxi tại Nhà ga T2 – Cảng HKQT Nội Bài

Hành khách đón taxi tại Cảng HKQT Nội Bài

Cảng HKQT Nội Bài