Ngày 06/4/2019, Cảng HKQT Cần Thơ đã phối hợp Hãng hàng không Vietjet tổ chức lễ khai trương 05 đường bay quốc nội đi và đến thành phố Cần Thơ.  Các đường bay mới nội địa sẽ bắt đầu khai thác từ 26/4/2019, gồm:

- Đường bay Cần Thơ – Hải Phòng - Cần Thơ: 01 chuyến khứ hồi/ngày    

- Đường bay Cần Thơ – Vinh - Cần Thơ: 04 chuyến khứ hồi/tuần

- Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt - Cần Thơ: 03 chuyến khứ hồi/tuần

- Đường bay Cần Thơ – Thọ Xuân - Cần Thơ: 03 chuyến khứ hồi/tuần

- Đường bay Cần Thơ – Cam Ranh - Cần Thơ: 04 chuyến khứ hồi/tuần

Việc Vietjet khai thác các đường bay nội địa mới góp phần tích cực vào việc phát triển du lịch, đầu tư, kinh tế xã hội của thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, nâng cao hiệu quả hoạt động của Cảng HKQT Cần Thơ.

Cũng trong dịp này, ngày 08/4/2019, Hãng hàng không AirAsia và Cảng HKQT Cần Thơ đã tổ chức lễ khai trương đường bay quốc tế thường lệ từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến thành phố Cần Thơ và ngược lại với tần suất 04 chuyến khứ hồi/tuần.


Nghi thức chào đón chuyến bay đầu tiên của AirAsia từ Kuala Lumpur – Malaysia đến Cảng HKQT Cần ThơLãnh đạo UBND TP.Cần Thơ chào mừng những hành khách đầu tiên và phi hành đoàn từ Kuala Lumpur hạ cánh xuống Cảng HKQT Cần Thơ

Việc khai thác đường bay thẳng Cần Thơ – Kuala Lumpur nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch, đầu tư của người dân hai thành phố du lịch của hai quốc gia.

Cảng HKQT Cần Thơ tin tưởng sẽ có thêm nhiều hãng hàng không khai thác  các đường bay quốc nội, quốc tế đi và đến Cần Thơ trong thời gian tới.

Cảng HKQT Cần Thơ