Chiều 25/6/2022, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của TP. Đà Nẵng để tiếp tục thu hút các nguồn lực tạo đà tăng trưởng cho thành phố, nhất là nguồn vốn FDI. Đến dự và phát biểu tại diễn đàn có Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương và các địa phương, cơ quan đại diện các nước, các tổ chức quốc tế và các nhà đầu tư doanh nghiệp.

Tại diễn đàn, UBND TP.Đà Nẵng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP với tên dự án: Dự án xây dựng Nhà ga hàng hóa – Cảng HKQT Đà Nẵng, diện tích đất dự kiến sử dụng là 26.813,6 m2, có công suất thiết kế 100.000 tấn hàng hóa/ năm và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật phụ trợ; Bãi tập kết hàng hóa và đỗ xe. Phục vụ giao nhận lưu kho hàng hóa đi - đến trong nước và quốc tế thông qua Cảng HKQT Đà Nẵng. Tổng vốn đầu tư là 350 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động, khai thác vận hành dự kiến là 24 tháng kể từ khi có quyết định phê duyệt chủ trương chấp thuận đầu tư. Công trình được sử dụng 100% vốn chủ sỡ hữu của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP và giải ngân theo tiến độ dự án. 

Dự án xây dựng nhà ga hàng hóa của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP nhằm góp phần nâng cao năng lực cơ sở hạ tầng phục vụ hàng hóa thông qua Cảng HKQT Đà Nẵng đáp ứng được nhu cầu thu hút đầu tư của Thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Đà Nẵng