Ngày 22/5/2024, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài,  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP  (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp an toàn khai thác cao điểm hè 2024.

Về phía lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP có Ông Nguyễn Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc tham dự và đồng chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã nghe các báo cáo về tình hình an toàn khai thác 4 tháng đầu năm 2024 trong toàn mạng, đồng thời thảo luận, đề xuất các phương án thiết thực, hiệu quả để thực thiện tốt hơn nữa trong công tác phối hợp, hiệp đồng, đảm bảo an toàn khai thác, nhất là trong giai đoạn cao điểm hè năm 2024.

Từ đầu năm 2024, công tác phục vụ, đảm bảo an toàn khai thác mặt đất được kiểm soát tốt. Các sự cố, vụ việc liên quan đến khai thác cảng hàng không, quản lý hoạt động bay và khai thác tàu bay giảm 28% so với cùng kỳ năm 2023.

Công tác An toàn hàng không là tiêu chí số một, được xác định là giá trị cốt lõi, nền tảng cho mọi hoạt động khai thác Cảng hàng không sân bay, luôn được lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sát và triển khai đồng bộ, hiệu quả tại các đơn vị trực thuộc của ba Tổng công ty.

Hội nghị triển khai công tác phối hợp An toàn khai thác cao điểm Hè 2024 giữa ba Tổng công ty đã diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ và gắn kết vì mục tiêu chung là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình phục vụ bay, vì sự phát triển an toàn bền vững của ngành Hàng không Việt Nam.

Một số hình ảnh hội nghị:

Tin và ảnh: Cảng HKQT Phú Bài