Ngày 25/10/2021, Cảng HKQT Phú Quốc được Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) chính thức trao Chứng nhận Airport Health Accreditation  (AHA). Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại ACI và Cảng HKQT Phú Quốc.

Đây là Cảng hàng không quốc tế thứ năm trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) được ACI trao chứng nhận AHA (trước đó các  Cảng HKQT Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Đà Nẵng và Cảng HKQT Cam Ranh đã được trao chứng nhận AHA).

 

F:\KIM ANH\2020\BÁO\Chứng nhận AHA\Hình\5.jpg

Bí thư Thành ủy TP.Phú Quốc và Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc trao chứng nhận AHA cho Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc

Tham dự buổi lễ, về phía đại diện tổ chức ACI, có ông Antoine Rostworowski – Phó chủ tịch cấp cao của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI). 

Về phía Thành phố Phú Quốc có ông Tống Phước Trường – Bí thư Thành ủy Thành phố Phú Quốc; ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND Thành phố Phú Quốc; Lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng thuộc Thành phố Phú Quốc; Ban Giám đốc, cán bộ các Phòng chức năng thuộc Cảng HKQT Phú Quốc và các hãng hàng không đang hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc.   

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cảng HKQT Phú Quốc đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND thành phố Phú Quốc và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và CBNV, tạo niềm tin cho hànhk hách đi máy bay.

Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng HKQT Quốc Phú Quốc đã trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay, như : Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách… đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Antoine Rostworowski – Phó chủ tịch cấp cao của Hội đồng Sân bay quốc tế đã chúc mừng Cảng HKQT Phú Quốc đã được cấp chứng nhận AHA. Chứng nhận này xác nhận Cảng HKQT Phú Quốc cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu.

 

F:\KIM ANH\2020\BÁO\Chứng nhận AHA\Hình\2.jpg

Lãnh đạo Thành phố Phú Quốc và các đơn vị chúc mừng Cảng HKQT Phú Quốc

Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cảng HKQT Phú Quốc đã thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho CBNV. Đến nay Cảng HKQT Phú Quốc có 99,8% CBCNV đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Cảng HKQT Phú Quốc đã và đang phối hợp với các hãng hàng không và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện chương trình “hành lang xanh” với mục tiêu bảo đảm an toàn phòng chống dịch và phục vụ bay hiệu quả.

Việc Cảng HKQT Phú Quốc được trao chứng nhận AHA là sự kiện rất có ý nghĩa. Cảng HKQT Phú Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng, quyết tâm phục vụ tốt các chuyến bay quốc tế khai thác trở lại, bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách đi máy bay.

Văn phòng Tổng công ty