Chiều ngày 19/01/2023 (tức 28 Tết), đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới. Cùng đi có đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Đ/c Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Cảng HKĐH báo cáo tình hình hoạt động

     Tại đây, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Nam – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới báo cáo kết quả trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và công tác đảm bảo an ninh – an toàn hàng không tại Cảng hàng không Đồng Hới cũng như báo cáo công tác chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ tốt bà con đi lại bằng đường hàng không dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

     Năm 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát hiệu quả, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế tỉnh nhà, hoạt động của Cảng hàng không Đồng Hới cũng đã sôi động trở lại. Từ đầu năm 2022 đến nay, Cảng hàng không Đồng Hới đã đón 5.078 chuyến bay, đạt 105,6% kế hoạch. Tổng số lượt hành khách đi và đến là 718.203 người, đạt trên 115% kế hoạch. 100% chuyến bay được khai thác hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hành khách được phục vụ chu đáo, kịp thời.

     Riêng trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023, từ ngày 16/01 đến 5/02/2023 (tức 25 Tết đến mồng 5 Tết), Cảng hàng không Đồng Hới đón 54 chuyến cất và hạ cánh/ngày, thời gian khai thác 24/24 giờ. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, đơn vị đã nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các phương án khai thác, bố trí nhân lực, trang thiết bị, cung ứng dịch vụ mặt đất phù hợp, đặc biệt là các khung giờ cao điểm.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – Bí thư tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới

     Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công tác vận chuyển hành khách nói chung, trong dịp lễ Tết nói riêng, đơn vị đề nghị các sở, ngành liên quan và TP. Đồng Hới quan tâm chỉ đạo các phòng, ban chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm các phương tiện đậu đỗ quanh khu vực; các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bảo đảm số lượng phục vụ hành khách, nhất là vận chuyển hành khách về các địa phương sau 18 giờ hàng ngày; tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực tuân thủ các quy định về an toàn, an ninh hàng không.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả tích cực trong hoạt động của Cảng hàng không Đồng Hới năm 2022. Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên đơn vị, sự phối hợp tích cực của các sở, ngành và TP. Đồng Hới trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm an ninh, an toàn cho hành khách.

Lãnh đạo các sở, ban ngành Tỉnh tham dự buổi, thăm chúc Tết Cảng HKĐH

     Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới trong dịp này, đồng chí đề nghị đơn vị quan tâm bố trí nhân lực phù hợp để bảo đảm phục vụ chu đáo, an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

     Về định hướng thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với kỳ vọng phát triển sân bay Đồng Hới thành trung tâm đón tiếp khách du lịch nội địa và quốc tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo, tỉnh đã và đang báo cáo với Chính phủ, các bộ, ngành liên quan để kêu gọi đầu tư mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới đáp ứng quy mô đón 3 triệu lượt hành khách/năm.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – Bí thư tỉnh ủy và Đoàn công tác tặng quà Tết cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới

     Đồng chí đề nghị cán bộ, nhân viên Cảng HKĐH tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Để phát triển lượng khách du lịch quốc tế, đơn vị cần chủ động kết nối với các cảng hàng không quốc tế, tạo sự thuận tiện cho du khách khi đến Quảng Bình.

     Quá trình triển khai cần tăng cường phối hợp với các đơn vị quản lý vận tải để phục vụ tốt nhất cho nhân dân. Các đơn vị, địa phương liên quan quan tâm đồng hành, hỗ trợ Cảng HKĐH để tạo môi trường an toàn, thuận lợi, nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác các chuyến bay.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với CBNV Cảng HKĐH

     Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cùng Đoàn công tác đã tặng quà và chúc cán bộ, nhân viên đơn vị và gia đình sức khỏe, hạnh phúc,  hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra..

Tin, bài: Tổ Thông tin – Truyền thông