Chiều ngày 29/5/2025, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Nghệ An, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW và đã kiểm tra thực tế công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), việc tổ chức duy trì hoạt động của Đội PCCC chuyên ngành của Cảng hàng không quốc tế Vinh.
Ảnh: Đồng chí Nghiêm Mạnh Tuấn - Giám đốc Cảng HKQT Vinh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Công an
Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe báo cáo chi tiết về công tác chuẩn bị của Cảng HKQT Vinh, đồng thời kiểm tra thực tế các hạng mục về lực lượng, phương tiện, thiết bị và khả năng ứng phó tình huống khẩn cấp. Cảng HKQT Vinh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn, đảm bảo đầy đủ hồ sơ, các kế hoạch, phương án và tổ chức huấn luyện, diễn tập định kỳ.
Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ Công an và Cảng HKQT Vinh
Ảnh: Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra thực hành các trang thiết bị cứu nạn cứu hộ kèm theo xe chữa cháy
Trong hội nghị công bố kết quả kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC &CNCH) vào chiều ngày 30/05/2025, Đoàn kiểm tra đã đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của Tỉnh Nghệ An trong việc triển khai thực hiện chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW; Chỉ thị số 19/CT – TTg ngày 24/06/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh và Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức, hoạt động của lực lượng PCCC chuyền nghành.
Kết quả triển khai, thực hiện các nội dung về tổ chức, hoạt động của lực lượng PCCC chuyên ngành cho thấy Cảng HKQT Vinh đã được tổ chức, duy trì hoạt động, thực hành tình huống giả định bảo đảm yêu cầu đề ra.
Ảnh: Hội nghị công bố kết quả kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC &CNCH) tại tỉnh Nghệ An
Lãnh đạo Cảng HKQT Vinh nêu rõ sự quyết tâm sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức, siết chặt kỷ luật trong công tác PCCC & CNCH, chủ động rà soát, khắc phục kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn. Tập thể cán bộ, nhân viên Cảng cam kết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, xây dựng môi trường khai thác an toàn, văn minh, góp phần giữ vững niềm tin của hành khách và các hãng hàng không khi đến với Cảng hàng không quốc tế Vinh.