Trưa 15/06, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã đón chuyến bay đầu tiên trên đường bay Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) - Hải Phòng (Việt Nam) hạ cánh an toàn. 

Chuyến bay với 162 hành khách, khởi hành từ Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) lúc 11 giờ 30 phút giờ địa phương và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) lúc 12 giờ 45 phút giờ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của thành phố Hải Phòng đã có mặt tại sân bay để đón đoàn khách đầu tiên của tuyến bay đến với thành phố Cảng.

Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các hành khách đầu tiên của tuyến bay mới đã được chào đón nồng nhiệt với chương trình múa lân sôi động; lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã tặng hoa chúc mừng và mong muốn các hành khách có những trải nghiệm về dịch vụ du lịch ấn tượng tại thành phố Cảng.

Trong thời gian từ 15/06/2024 đến 14/06/2025, Công ty Yunnan Tongdian Air Travel sẽ khai thác 3 chuyến bay/tuần vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy.

Việc mở đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Việt Nam) từ các địa phương nước ngoài được lãnh đạo thành phố Hải Phòng quan tâm và kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong thúc đẩy kinh tế, thương mại, du lịch phát triển mạnh mẽ…

Đường bay Hải Phòng - Lệ Giang chính thức đi vào khai thác không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của 2 địa phương, tăng cường giao lưu hiểu biết, mà còn đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của 2 bên, cũng như đi lại của người dân thành phố và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Nguồn video: Cảng HKQT Cát Bi